มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา

Songkhla Rajabhat University

 มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา : SKRU

แหล่งอาหาร

ตลาดบริเวณหน้าราชภัฏสงขลาและซอยเพชร(ซอย 11)

  

    เป็นแหล่งรวมอาหารมากมาย ซึ่งมีทั้งร้านอาหารอิสลาม ร้านอาหารไทย-พุทธ ขายประจำ โดยตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงคืน ถ้าตกช่วงเย็นจะมีผู้คนแวะมาซื้ออาหารกันเยอะมาก ส่วนวันเสาร์จะมีตลาดนัดขายพวกผัก ผลไม้ กุ้ง หอย ปู ปลา เป็นต้น ขายตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเที่ยงวัน

ตลาดวชิรา

  

    ตลาดวชิราเป็นแหล่งรวมของ พ่อค้าแม่ค้าผู้ประกอบการขายอาหารรถเข็น ซึ่งมีขายของกันแบบกึ่งตลาดสดตลาดโต้รุ่งกันเกือบตลอด 2 ข้างทาง มีอาหารทั้งของอิสลามและไทย-พุทธ หลากหลายอย่างให้แวะเลือกซื้อ ตลาดวชิราตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนวชิราโปลีเทคนิค ถนนทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา เปิดขายตอนเย็นจนถึงเที่ยงคืน

ตลาดรถไฟสงขลา

  

    เป็นตลาดที่ขายพวกอาหารสด เช่น ผัก ผลไม้ กุ้ง หอย ปู ปลา เป็นต้น ตลาดนี้ตั้งอยู่บริเวณใกล้สถานีรถไฟเก่าของเมืองสงขลา เปิดขายตั้งแต่ช่วงบ่ายโมงจนถึงตอนค่ำ แต่ถ้าเป็นวันอาทิตย์จะมีตลาดขายของเยอะมากให้เลือกซื้อเปิดขายตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงบ่ายโมงกว่าๆ

ตลาดเก้าเส้ง

    มีร้านอาหารมากทั้งร้านอาหารอิสลาม ร้านอาหารไทย-พุทธตลอดข้างทาง และมีตลาดสดที่ขายอาหารทะเล เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา อยู่ทางทิศใต้ของหาดสมิหลาประมาณ 3 กิโลเมตร มีถนนแยกจากถนนไทรบุรี ตรงสามแยกสำโรง (โรงพยาบาลจิตเวช)